1. Audiovnclub vừa nâng cấp lên phiên bản mới.
  - Trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp lỗi vui lòng report tại đây. BQT sẽ cố gắng xử lý nhanh nhất có thể cho bạn.
  - Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng đăng ký
  - Nếu bạn đã có tài khoản và khi login vào nhận được thông báo sai mật khẩu, vui lòng sử dụng chức năng quên mật khẩu.

Bóng 6SN7

Discussion in 'NGÂN HÀNG LINH KIỆN' started by RumBeng, Jul 26, 2005.

 1. Em có cặp 6SN7WGT của Raytheon mà chỉ được xếp hạng 6, buồn quá.
 2. <div class='quotetop'>QUOTE (ClassA @ Nov 22 2005, 01:49 PM)</div><div class='quotemain'>Em có cặp 6SN7WGT của Raytheon mà chỉ được xếp hạng 6, buồn quá.
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>
  Bữa trước em được nghe 6SN7 Phillip của Bác Thanh trúc tại nhà bác Teablue, sau khi rút ra cắm dô nhiều loại khác nhau em thấy 6SN7 của phillip tiếng rất hay (mượt mà, uyển chuyển).
 3. <div class='quotetop'>QUOTE (Quangminh @ Nov 22 2005, 07:11 AM)</div><div class='quotemain'>Bữa trước em được nghe 6SN7 Phillip của Bác Thanh trúc tại nhà bác Teablue, sau khi rút ra cắm dô nhiều loại khác nhau em thấy 6SN7 của phillip tiếng rất hay (mượt mà, uyển chuyển).
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>
  Ouch Phillips 6SN7 tương tự với Sylvania (đều của Sylvania làm) không hay sao được bác . Ampli Audio Note Conquest xài 6SN7WGTA cũng của Phillips đó bác . (loại JAN dùng trong quân sư) Chung chung thì họ 6SN7 hầu hết là hay mỗi loại mỗi hãng mỗi người mỗi ý thích đó bác .
  Thân
 4. <div class='quotetop'>QUOTE (Dztronic @ Nov 23 2005, 12:28 AM)</div><div class='quotemain'>Ouch Phillips 6SN7 tương tự với Sylvania (đều của Sylvania làm) không hay sao được bác . Ampli Audio Note Conquest xài 6SN7WGTA cũng của Phillips đó bác . (loại JAN dùng trong quân sư) Chung chung thì họ 6SN7 hầu hết là hay mỗi loại mỗi hãng mỗi người mỗi ý thích đó bác .
  Thân
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>

  Em thấy bên trong bóng 7N7 đế nhôm của Sylvania có 2 cái plate đen bóng giống y chang 6SN7WGA cũng của Sylvania vậy tiếng của nó thế nào vậy các bác ?
 5. <div class='quotetop'>QUOTE (Devil @ Nov 22 2005, 04:58 PM)</div><div class='quotemain'>Em thấy bên trong bóng 7N7 đế nhôm của Sylvania có 2 cái plate đen bóng giống y chang 6SN7WGA cũng của Sylvania vậy tiếng của nó thế nào vậy các bác ?
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>
  Nếu các bác kiếm được bóng 7N7 của bất cứ hãng nào mà giá phải chằng và mới thì cứ hốt về nhưng nhớ là mua chân cắm luôn nhé . Mấy loại bóng 7N7 này rất tốt và hay .
  Thân
 6. <div class='quotetop'>QUOTE (Dztronic @ Nov 23 2005, 08:11 AM)</div><div class='quotemain'>Nếu các bác kiếm được bóng 7N7 của bất cứ hãng nào mà giá phải chằng và mới thì cứ hốt về nhưng nhớ là mua chân cắm luôn nhé . Mấy loại bóng 7N7 này rất tốt và hay .
  Thân
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>
  Đèn 7N7 có chất âm hay đến bất ngờ,không thua kém đèn 76 chút nào.
  Và giá cũng rất hợp lý vì khó kiếm chân đế!!!
 7. <div class='quotetop'>QUOTE (Vndiyaudio @ Nov 23 2005, 08:59 AM)</div><div class='quotemain'>Đèn 7N7 có chất âm hay đến bất ngờ,không thua kém đèn 76 chút nào.
  Và giá cũng rất hợp lý vì khó kiếm chân đế!!!
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>
  CHÂN TÁM TĂM LỚN (8AC) TÔI CÓ .THỰC RA TRONG DÒNG NÀY CÒN CÓ 7F7,14F7,14N7, BA CỰC KÉP PHIẾN ĐEN , ANOT QUẤN TRÒN NHƯ ĐIẾU MORE , ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG LOẠI PHIẾN HAY NHẤT .
 8. Sahara Mới tập chơi

  Em đang lọ mọ món này, xin các bác cho em hỏi bóng RCA 6SN7 Red Base thì thực tế đế nó màu ĐỎ hẳn hay đế màu NÂU ĐỎ và có phải như bóng trong hình dưới không ah?

  Về xếp hạng thì em này xếp hạng mấy? Và sao lúc gọi là 6SN7 và lúc gọi 5692?

  [attachment=18189:6SN7__56...Red_Base.pdf]
 9. Sahara Mới tập chơi

  5692 Red Base?

  [attachment=18191:5692_Red_Base.jpg]
 10. Sahara Mới tập chơi

  Và cái Red Base trên so với cái CBS JAN-CHY-5692 dưới đây thì thế nào ah?

  [attachment=18192:JAN_5692.jpg]
 11. <div class='quotetop'>QUOTE (Sahara @ Jan 15 2010, 01:56 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Em đang lọ mọ món này, xin các bác cho em hỏi bóng RCA 6SN7 Red Base thì thực tế đế nó màu ĐỎ hẳn hay đế màu NÂU ĐỎ và có phải như bóng trong hình dưới không ah?
  Về xếp hạng thì em này xếp hạng mấy? Và sao lúc gọi là 6SN7 và lúc gọi 5692?</div>

  Mình sẽ lùng thử một số bóng trên mạng. Bác Long xem trong link này trước, sẽ rỏ ràng hơn :
  6SN7
 12. LITONO Audiophile

  Còn bóng 6SN7 của Primare thì xếp hạng mấy vậy các bác, mình thấy bóng này rất hay, hơn cả Kenrad nhưng không thấy trong bảng xếp hạng [IMG]
 13. Sahara Mới tập chơi

  Cám ơn anh Phúc. Có một thông tin trên trang web này là "A replacement market still existed, and some 6SN7GTs came out of the USSR, marked as "Made in Holland" or "Made in England" to get around cold-war import restrictions", có nghĩa là bóng Holland hay England made chưa chắc đã có quê ở chính nước đó.

  @ bác LITONO: bác có hình bóng Primare thì post lên cho ae tham khảo với.
 14. LITONO Audiophile

  <div class='quotetop'>QUOTE (Sahara @ Jan 15 2010, 12:27 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Cám ơn anh Phúc. Có một thông tin trên trang web này là "A replacement market still existed, and some 6SN7GTs came out of the USSR, marked as "Made in Holland" or "Made in England" to get around cold-war import restrictions", có nghĩa là bóng Holland hay England made chưa chắc đã có quê ở chính nước đó.

  @ bác LITONO: bác có hình bóng Primare thì post lên cho ae tham khảo với.</div>
  Để em chộp rồi post lên sau nhá! Em có mỗi 1 chiếc [IMG]
 15. LITONO Audiophile

  Hình đây nè, sorry bác em nhầm tên, nó là BRIMAR [IMG]
 16. Sahara Mới tập chơi

  <div class='quotetop'>QUOTE (LITONO @ Jan 16 2010, 07:56 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Hình đây nè, sorry bác em nhầm tên, nó là BRIMAR [IMG]</div>

  Đôi của bác cũng trên trang web bác crop hình thì giá gần 250$/đôi rồi nên đắt vậy chắc phải hay rồi, còn xếp hạng em thấy mỗi nơi mỗi kiểu.
 17. <div class='quotetop'>QUOTE (Sahara @ Jan 15 2010, 12:27 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Cám ơn anh Phúc. Có một thông tin trên trang web này là "A replacement market still existed, and some 6SN7GTs came out of the USSR, marked as "Made in Holland" or "Made in England" to get around cold-war import restrictions", có nghĩa là bóng Holland hay England made chưa chắc đã có quê ở chính nước đó.
  @ bác LITONO: bác có hình bóng Primare thì post lên cho ae tham khảo với.</div>

  Hiện nay. Khi lùng trên mạng, chúng ta thường thấy các loại bóng tái bản "Reissue" của những danh hiệu được làm ở Nga. Còn trước đây, trong thời "chiến tranh lạnh" giữa hai khối đồng minh của Liên Sô và Mỹ thì các hiệu như : Valvo, Siemens, Telefunken (Đức), Amperex, Philips (Hòa Lan), Mullard, Genalexc, Brimar (Anh) vì cần sản xuất những số lượng lớn nên nhiều lúc phải đưa cho các xưởng khác làm. Cho nên có Amperex làm ở Mỹ, Mullard làm ở Hòa Lan, Philips ở Anh. Ví dụ như bóng ECC802S (12AU7) Telefunken được làm ở nhà máy Tesla ở Rosnov của Tiệp, trong lúc ấy Tesla cũng có sản xuất riêng cho mình loại bóng này được đảo ký hiệu là E82CC, còn bóng Tesla ECC802S thì phẩm chất không tương đương được với ECC802S của Telefunken. Dân chơi thường ví bóng như rượu vang vậy. Đánh giá theo hiệu, thể loại, năm, vùng. Người khó tánh tìm bóng Mullard thì phải là của vùng Blackburn, Amperex thì vùng Heerlen... Mệt.

  Anh Hiệp ơi. Bóng Brimar mình cũng có phối với 300B lưới (Mesh Plate) nghe rất vừa ý.
 18. LITONO Audiophile

  Vâng anh Phúc, em cũng dùng pre-pow ghép bóng 6SN7 Brimar với bóng 300B J/J nghe cũng ổn lắm anh ạ [IMG]
 19. Sahara Mới tập chơi

  <div class='quotetop'>QUOTE (LITONO @ Jan 16 2010, 06:11 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Vâng anh Phúc, em cũng dùng pre-pow ghép bóng 6SN7 Brimar với bóng 300B J/J nghe cũng ổn lắm anh ạ [IMG]</div>

  Bác LITONO ah, em cũng tính tìm thêm cặp 6SN7 để ghép với Sun audio 300B FM đây ah. Bác ở xa quá không em qua mượn về ghép thử [IMG] .

Share This Page