1. Audiovnclub vừa nâng cấp lên phiên bản mới.
  - Trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp lỗi vui lòng report tại đây. BQT sẽ cố gắng xử lý nhanh nhất có thể cho bạn.
  - Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng đăng ký
  - Nếu bạn đã có tài khoản và khi login vào nhận được thông báo sai mật khẩu, vui lòng sử dụng chức năng quên mật khẩu.

KT 88 - 6550

Discussion in 'NGÂN HÀNG LINH KIỆN' started by Tu-xin, Feb 9, 2007.

 1. <div class='quotetop'>QUOTE (Tu-xin @ Feb 16 2007, 10:28 PM)</div><div class='quotemain'>Đây là sản phẩm được hoàn thành trong thời gian đúng 10 ngày... từ ngày 6 tháng 2 đến ngày 16 tháng 2... Đến đúng 10 giờ đêm Trừ tịch, nó đã cất tiếng hát
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>
  <span style="color:blue">Kêu vào đêm Trừ tịch thì thiêng lắm đấy. Cẩn thận mỗi khi em nó cất tiếng hát, cây lá trong nhà cứ đâm chồi nảy lộc,vợ chồng cứ xốn hết cả xang lên thì nguy hiểm lắm! :)) Cung hỷ! </span>
 2. <div class='quotetop'>QUOTE (Piano @ Feb 17 2007, 03:08 PM)</div><div class='quotemain'><span style="color:blue">Kêu vào đêm Trừ tịch thì thiêng lắm đấy. Cẩn thận mỗi khi em nó cất tiếng hát, cây lá trong nhà cứ đâm chồi nảy lộc,vợ chồng cứ xốn hết cả xang lên thì nguy hiểm lắm! :)) Cung hỷ! </span>
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>

  Chúc mừng Năm mới.

  Chúc mọi người năm nay làm ăn phát đạt. Lộc tài tăng tiến :cake:

  Năm 2007, em sẽ dấn thân vào nghiệp đèn đuốc. Hi vọng có nhiều điều thú vị để cùng chia sẻ với mọi người
 3. Theo em được biết thì dòng bóng 6550 do USA sản xuất trước đây có đến gần chục đời và do mấy hãng như TUNG-SOL, GE, SYLVANIA, PHILIPS sản xuất. Trong đó bóng <span style="color:purple">Made by TUNG-SOL </span>cũng có tới mấy đời và chất lượng cũng khác nhau. Xin giới thiệu với các bác các đời bóng 6550 của (USA) từ chất lượng cao nhất đến thấp nhất.

  <span style="color:purple"><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>The greatest vesion of 6550. Made by TUNG-SOL (1950s).
  Black Plate, 3 'D'-Getter, No Holes on Plate. </span></span>

  Theo em được biết thì đây là đời bóng 6550 cổ được dân chơi TG ngày nay săn tìm nhiều nhất và cũng hiếm nhất trong dòng 6550 của USA đã từng SX. Chất lượng hơn hẳn các version khác của Tung-Sol đã SX và giá cũng ????

  Nếu quan sát kỹ loại này ta sẽ thấy có 3 cái hút khí hình chữ D bên trong. 1 cái trên nóc và 2 cái cùng nằm kề nhau ở 1 bên hông bóng (cái trên cái dưới). Phiến trơn không có lỗ trên mặt phiến

  Loại này chỉ có thể tìm được dưới nhãn TUNG-SOL.


  [IMG]
 4. <span style="color:purple"><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>The great vesion of 6550. Made by TUNG-SOL (1950s).
  Black Plate, 'D'-Getter, No Holes on Plate. </span></span>

  Loại này chỉ có 1 cái hút khí hình chữ D trên nóc. Phiến trơn không có lỗ trên mặt phiến

  Đây cũng là 1 Seri tuyệt hay của Tung-Sol. Tuy nhiên không thể so sánh được với loại trên.


  [IMG]
 5. <span style="color:purple"><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>The great vesion of 6550. Made by TUNG-SOL (1950s).
  Black Plate, 3 'O'-Getter, No Holes on Plate. </span></span>

  Loại này có 1 cái hút trên nóc và 2 cái nằm 2 bên hông. Cả 3 hút khí đều là hình tròn. Đời này cũng không có lỗ trên mặt phiến.

  Đây cũng là 1 Seri tuyệt hay của Tung-Sol. Đây cũng là Seri cuối cùng trong dòng bóng đỉnh cao của những năm 50s


  Em sẽ tìm hình post sau
 6. <span style="color:purple"><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>The famous vesion of 6550. Made by TUNG-SOL (Befor 1965).
  Gray Plate, 3 'O'-Getter, No Holes on Plate. </span></span>

  Loại này cũng có 1 cái hút trên nóc và 2 cái nằm 2 bên hông. Cả 3 hút khí đều là hình tròn. Đời này cũng không có lỗ trên mặt phiến. Tuy nhiên phiến bóng là màu xám đậm

  Đây là 1 Seri rất hay của Tung-Sol. Đời này có thể tìm thấy nhiều nhãn mác như RCA, RAYTHEON, SYLVANIA.... Tuy nhiên vẫn là do TUNG-SOL trực tiếp SX


  [IMG]
 7. <span style="color:purple">The nine vesion of 6550. Made by GE (After 1965).
  Gray Plate, 3 'O'-Getter, 3 Holes on each plate side. </span>

  Loại này cũng bố trí hút khí như loại trên. Nhưng có 6 lỗ tròn trên 2 mặt phiến (mỗi bên 3 lỗ). Phiến bóng là màu xám nhạt. Đây là seri các bác sẽ gặp nhiều nhất nếu quan sát trên eBay.

  Đây là 1 Seri khá hay. Sau đời này thì là do GE sản xuất cho TUNG-SOL. Đời này có thể tìm thấy nhiều nhãn mác như RCA, RAYTHEON, TUNG-SOL, GE, SYLVANIA, DUMONT....


  Ở đây có 1 đôi:
  http://cgi.ebay.com/2-NIB-Tung-Sol-6550-Tu...1QQcmdZViewItem

  [IMG]
 8. <span style="color:purple">6550. Made by SYLVANIA (70s - 80s).
  Welded Gray Plate, 2 Disc and 1 O-Getter, 3 Holes on each plate side. </span>
  Đến đời này thì hình dáng bóng không phải trái lê như đời cổ mà là dạng quả thẳng như EL34. Tuy nhiên lùn và béo hơn. Đời này cũng có 6 lỗ tròn trên 2 mặt phiến (mỗi bên 3 lỗ). Hút khí có 2 cái hình tròn giống như cái đĩa đặt chếch nhau trên nóc và 1 cái tròn bên hông.
  [IMG]
  <span style="color:purple">6550. Made by GE (70s - 80s).
  Stapled Gray Plate, 2 Disc Getter, 3 Holes on each plate side. </span>
  Đến đời này thì hình dáng bóng lại to hơn đời trên 1 chút. Đời này cũng có 6 lỗ tròn trên 2 mặt phiến (mỗi bên 3 lỗ nhưng 1 lỗ hình vuông nằm ở giữa 2 lỗ tròn). Phiến đã sử dụng công nghệ bấm ghim chứ không hàn vào cọc như các đời khác. Hút khí có 2 cái hình tròn giống như cái đĩa đặt chếch nhau trên nóc và 1 cái tròn bên hông.
  [IMG]


  Đời này có thể tìm thấy nhiều nhãn mác như RCA, WESTINGHOUSE, GE, SYLVANIA, ...  [IMG]
 9. Nói chung các dòng bóng 6550 đời hình quả lê đều đáng để chơi. Đến đời quả thẳng cũng là khá nhưng chất lượng âm thanh cũng đã kém đi nhiều. Tuy nhiên lại dễ kiếm hơn và giá cả cũng không quá cao so với thu nhập của dân mình. Nếu khéo lựa chọn thời gian và chịu khó quan sát thì các bác có thể mua trên eBay 1 bộ NOS NIB cũng chỉ khoảng trên dưới $300 thôi (Loại quả thẳng). Theo em thấy thì tính ổn định và độ bền của bóng đời cổ vẫn tốt hơn bóng đời mới của Anh Hai, Anh Ba khá nhiều.

  Đấy là về 6550 em cũng chỉ biết đến như vậy thôi. Còn KT88 của Ăng-lê SX thì em cũng được biết có khoảng 4 loại. Em sẽ nói rõ từng loại 1 sau.

  Bóng đá hay quá. Xem tiếp vậy
 10. Thông tin rất có giá trị... :thumbs_up:
  Cảm ơn bác CD149dc

  Em có đọc trên net, cũng thấy nói bóng Tung-Sol sản xuất những năm 1950 có chất lượng rất tốt... Chắc cũng phải chuyển hướng :(( chứ cứ chăm chú mấy bác G.E.C Gold Lion KT88 chắc không chịu nổi nhiệt. Mấy cái NOS dùng cho McIntosh 275 toàn cỡ 1200-1500 cho match quad.

  Rất mong bác bỏ thêm chút thời gian để bổ sung thêm thông tin về KT 88 cho anh em có cơ sở tra cứu. Mấy hôm nay lục tạp chí Nghe nhìn ra đọc, thấy có đủ cả EL84, EL34 với 6l6... mà chưa thấy KT 88. Đợt mà Tạp chí Nghe nhìn làm một bài về KT 88 cho hoàn chỉnh thì hay quá.
 11. Cho em hỏi ké tí xíu. Có ông đang đòi bán cho em 4 bóng 6550 Tungsol hình quả lê, còn khỏang 85%, em không biết sx năm nào. Giá 3tr có nên múc không bác Tùng?
 12. <div class='quotetop'>QUOTE (Atlantic @ Feb 21 2007, 04:16 PM)</div><div class='quotemain'>Cho em hỏi ké tí xíu. Có ông đang đòi bán cho em 4 bóng 6550 Tungsol hình quả lê, còn khỏang 85%, em không biết sx năm nào. Giá 3tr có nên múc không bác Tùng?
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>
  Mua hay không là quyền của bác chứ em đâu quyết được. Tuy nhiên hôm nào bác rình chụp hình nó rồi Posst lên đây xem nó như nào. Biết đâu em lại nẫng tay trên của bác được đồ quí.
 13. <span style="color:purple"><span style='font-size:21pt;line-height:100%'>Bóng KT88 của England cổ.</span></span>

  Loại này có nhiều nhãn mác như GEC, Gold Lion, Genalex, Mullard, Marconi, Monarch... thì đều do M-O Valve Co. Ltd sản xuất. Loại có dán tem GEC hay in con Sư Tử cũng thế thôi.

  Theo em được biết thì bóng KT88 của MOV sản xuất có 4 Seri nhưng thực chất chỉ có 2 loại khác biệt nhau. Chúng có các cấu tạo chung như sau:
  Phiến đen bẩn và không có lỗ, 3 lớp mica (lớp trên cùng có lỗ ở giữa), Hút khí tròn, Đế chỉ có bằng nhôm chứ không phải bằng chất liệu khác như sắt hay inox.

  Tem dán trên phần thủy tinh có mác GEC cũng có 2 loại. Loại tem chữ xanh như in lên bóng là đời cổ. Sau này tem trông như giấy dán lên.
  [IMG]
  [IMG]


  Loại in hình con Sư Tử cũng có 2 loại. Loại chỉ in hình con Sử tử nhỏ màu vàng là loại đời sau. Loại chữ Gold Lion viết hoa và có con Sư tử to đùng màu vàng nhũ thì là loại cổ.

  <span style="color:purple">- Loại thứ 1:</span> Phiến đen bẩn, 3 hút khí tròn (1 ở trên nóc và 2 ở 2 bên hông), phần đế nhựa dưới màu nâu. Đây là đời cổ nhất và hay nhất.
  [IMG]
  Xem thông tin loại 1 trên eBay http://cgi.ebay.com/MATCHED-PAIR-OF-GENALE...1QQcmdZViewItem


  <span style="color:purple">- Loại thứ 2:</span> Như loại trên, phần đế nhựa dưới màu đen. Loại này SX về sau này nhưng cũng thuộc dạng bóng cực hay (chỉ kém loại thứ 1 thôi).
  Bộ bóng của em ngày trước là loại thứ 2:
  [IMG]


  <span style="color:purple">- Loại thứ 3:</span> Phiến đen bẩn, 1 hút khí tròn ở trên nóc, phần đế nhựa dưới màu nâu. Loại này cũng tương đối cổ rất hay và em hay thấy các mác như Monarch, Mullard, Genalex.
  <span style="color:purple">- Loại thứ 4:</span> Như loại trên, phần đế nhựa dưới màu đen. Loại này kém nhất trong dòng bóng của MOV. Tuy nhiên nghe vẫn tuyệt hảo so với các bóng bây giờ


  Các bác xem tạm hình loại 3 và 4 tại đây trước khi em tìm được hình đẹp hơn:
  Loại 3 http://cgi.ebay.com/VINTAGE-GENALEX-VACUUM...1QQcmdZViewItem
 14. <div class='quotetop'>QUOTE (CD149dc @ Feb 21 2007, 01:49 PM)</div><div class='quotemain'>Mua hay không là quyền của bác chứ em đâu quyết được. Tuy nhiên hôm nào bác rình chụp hình nó rồi Posst lên đây xem nó như nào. Biết đâu em lại nẫng tay trên của bác được đồ quí.
  <div align='right'><{POST_SNAPBACK}></div></div>


  Nhờ CD149 xem hộ mấy cái này đáng giá tí nào không và có dang công khuân về hay không .
  Nếu đáng công khuân thì mới khuân và ai trả cao nhât thi người ấy mua .... hihi, tube thì tôi chả biết giá trị , 5 cái này là thừa hưởng ở mấy cái pre Ar , còn mới nguyên chưa dùng, chỉ thử .

  [IMG]
 15. Kinh chao cac bac
  Em cung me tube lam cac bac a me da hon 10 nam roi day cac bac co bac nao thu KT90 chua ,cua hang Ei cua nam tu lam day cac bac a {yugoslavia}em hien co 2 match quad em dang dung trong mot cap Rouge Audio M120 Mono tube amp day may bac a .sound rat am va day lam may bac a hang nay cung loai hiem day vi bay gio nha may da ngung san xuat lau roi ,KT90 nay ma nghe vocal Jazz hay instrumental Jazz nhat la saxophone thi khong che vao dau duoc may bac oi
 16. Like-Vandersteen Dân chơi Audio

  <div class='quotetop'>QUOTE (Thanh audio @ Jan 17 2008, 09:59 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Kinh chao cac bac
  Em cung me tube lam cac bac a me da hon 10 nam roi day cac bac co bac nao thu KT90 chua ,cua hang Ei cua nam tu lam day cac bac a {yugoslavia}em hien co 2 match quad em dang dung trong mot cap Rouge Audio M120 Mono tube amp day may bac a .sound rat am va day lam may bac a hang nay cung loai hiem day vi bay gio nha may da ngung san xuat lau roi ,KT90 nay ma nghe vocal Jazz hay instrumental Jazz nhat la saxophone thi khong che vao dau duoc may bac oi</div>

  Đúng là KT90 tiếng khỏe và mạnh hơn KT88 hay 6550.

  Em thấy cứ bóng cổ thì loại nào cũng hay cả.

  Cheer
 17. <div class='quotetop'>QUOTE (Like-Vandersteen @ Jan 17 2008, 05:52 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'><div class='quotetop'>QUOTE (Thanh audio @ Jan 17 2008, 09:59 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Kinh chao cac bac
  Em cung me tube lam cac bac a me da hon 10 nam roi day cac bac co bac nao thu KT90 chua ,cua hang Ei cua nam tu lam day cac bac a {yugoslavia}em hien co 2 match quad em dang dung trong mot cap Rouge Audio M120 Mono tube amp day may bac a .sound rat am va day lam may bac a hang nay cung loai hiem day vi bay gio nha may da ngung san xuat lau roi ,KT90 nay ma nghe vocal Jazz hay instrumental Jazz nhat la saxophone thi khong che vao dau duoc may bac oi</div>

  Đúng là KT90 tiếng khỏe và mạnh hơn KT88 hay 6550.

  Em thấy cứ bóng cổ thì loại nào cũng hay cả.

  Cheer
  </div>

  neu bac tim duoc kt90ei í far better than regular
 18. <div class='quotetop'>QUOTE (Tu-xin @ Feb 9 2007, 09:09 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Em đang cần tìm mua bóng KT88 / 6550.

  Nghe nói loại bóng này không hay như 300B hay 845 do đó mọi người cũng chẳng buồn lắp.

  Bác nào không dùng đến thì nhượng lại cho em nhé.

  À... Em muốn mọi loại bóng, trừ bóng tầu.

  Mà bóng này loại nào hay hả các bác. Thấy Tung-sol bán đầy Ebay nhưng có cao thủ bảo là tiếng thường lắm. Mấy cái Genelex làm mới tại Russia cũng đẹp lắm, nhưng không biết thế nào #-o

  Mong tin của các bác :thumbs_up:</div>
  uh

Share This Page